QUY ĐỊNH VỀ TRỔ CỬA SỔ

Đăng bởi Vdoor.com.vn - 07/07/2015

Để có được căn nhà như mong muốn phải am hiểu về vật liệu để xây và hoàn thiện nó. Nhưng có đủ rồi mà chưa nắm bắt được quy định pháp luật để triển khai nó mà không bị trục trặc? Mời quý khách tham khảo bài viết.

QUY ĐỊNH VỀ TRỔ CỬA SỔ, CUA NHUA, CUA NHUA LOI THEP, CUA NHOM CAO CAP, CUA NHOM, BAO GIA CUA NHUA, BAO GIA CUA NHOM

QUY ĐỊNH VỀ TRỔ CỬA SỔ

Gia đình tôi hiện nay đang hoàn thiện ngôi nhà mới xây và có mở thêm cửa sổ ở tầng 2 trở lên nhưng nhà đằng sau không cho nhà tôi mở. Qua tìm hiểu tôi được biết nếu mở cửa sổ nhìn trực diện sang nhà đằng sau thì họ có quyền không cho mở nhưng trong trường hợp gia đình tôi cửa tầng 1 không nhìn vào nhà họ mà trông ra khoảng sân chung (khoảng sân là lối đi chung giữa họ và 1 nhà bên cạnh) còn các cửa ở tầng trên nhìn vào khoảng không của sân chung đó chứ không nhìn vào nhà ai. Hơn nữa cửa sổ tầng 1 của gia đình tôi có từ rất lâu đã tồn tại từ trước khi mẹ tôi được nhà nước phân cho căn hộ này vào năm 1991.Như vậy trong trường hợp này nhà tôi có được mở cửa sổ không? Dương Quốc Việt

QUY ĐỊNH VỀ TRỔ CỬA SỔ, CUA NHUA, CUA NHUA LOI THEP, CUA NHOM CAO CAP, CUA NHOM, BAO GIA CUA NHUA, BAO GIA CUA NHOM

Trả lời có tính chất tham khảo Căn cứ điều 271 Bộ luật Dân sự năm 2005 quy định về hạn chế quyền trổ cửa chủ sở hữu nhà chỉ được trổ cửa ra vào, cửa sổ quay sang nhà bên cạnh, nhà đối diện và đường đi chung theo quy định của pháp luật về xây dựng. Mái che trên cửa ra vào, cửa sổ quay ra đường đi chung phải cách mặt đất từ 2,5m trở lên Theo quy định của Điều 7 Quy chuẩn xây dựng Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 682/BXD-CSXD ngày 14/12/1996 của Bộ trưởng Xây dựng, thì chủ sở hữu nhà chỉ được trổ cửa sổ, lỗ thông hơi, lỗ thông gió theo quy định sau: - Từ tầng hai (lầu một) trở lên, trên các bức tường cách ranh giới đất với công trình bên cạnh dưới 2m không được mở cửa đi, cửa sổ, lỗ thông hơi (chỉ được mở cửa đi, cửa sổ, lỗ thông hơi trên các bức tường cách ranh giới đất với nhà bên cạnh ít nhất 2m). Khi mở cửa cần có biện pháp tránh tia nhìn trực tiếp vào nội thất nhà bên cạnh (chắn tầm nhìn hoặc bố trí so le các cửa sổ giữa hai nhà). - Mép ngoài cùng của ban công trông sang nhà hàng xóm phải cách ranh giới đất giữa hai nhà ít nhất là 2m. - Trong trường hợp người có quyền sử dụng lô đất liền kề có thỏa thuận thì trên bức tường xây cách ranh giới đất dưới 2m có thể mở các lỗ cửa nhưng phải đề phòng trường hợp lửa cháy lan giữa hai nhà. Các lỗ cửa này phải là cửa cố định (chớp lật hoặc lắp chết kính) có mép ngoài cùng cao hơn mặt sàn ít nhất là 2m. Khi thỏa thuận bị hủy bỏ; việc bít các lỗ cửa này là mặc nhiên, không phải thương lượng, xét xử. Như vậy nếu gia đình anh không vi phạm các quy định của pháp luật nêu trên thì gia đình anh sẽ được mở cửa sổ.

QUY ĐỊNH VỀ TRỔ CỬA SỔ, CUA NHUA, CUA NHUA LOI THEP, CUA NHOM CAO CAP, CUA NHOM, BAO GIA CUA NHUA, BAO GIA CUA NHOM

Đến với vdoor.com.vn quý khách hàng sẽ có được đầy đủ thông tin và giải pháp cho cửa đi cửa sổ nhà mình. Quý khách có thể tìm mua ngay được sản phẩm ưng ý tại công ty chúng tôi. Bởi chúng tôi đảm nhận tốt nhất trách nhiệm của mình, mang đến sản phẩm có chất lượng tốt với giá cạnh tranh. Sản phẩm CỬA NHÔM, CỬA NHỰA LÕI THÉPCỬA GỖ  của chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ CÓ GIẢI PHÁP VÀ GIÁ TỐT NHẤT 

CÔNG TY CỔ PHẦN VL XÂY DỰNG CHÂU ÂU - EBM

Số ĐKKD/MST: 0318112227 - Ngày cấp: 19/10/2023, Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM

VP – Showroom: 130 Cao Đức Lân, P. An Phú, Thành Phố Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Kho hàng: Số 1, đường 43, khu phố 5, phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Xưởng sản xuất: Z114, Nguyễn Xiển, kp. Thái Bình 2 P, Tp Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Liên hệ: Call/zalo/viber: 0902 820 066 – [email protected]


QUY ĐỊNH VỀ TRỔ CỬA SỔ , CUA NHOM CAO CAP , CUA NHOM , BAO GIA CUA NHOM